Tặng Quà Cho Học Sinh Nghèo Tỉnh Bến Tre
- Trường Tiểu Học Định Thủy – Xã Định Thủy, Huyện Mỏ Cày Nam, Tỉnh Bến Tre. - Học sinh Tiểu học trú ở Cồn Đeo – Xã Hưng Phong, Huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre.

Chúng tôi về Bến Tre – xứ sở của những đảo dừa xanh mát – nhân chuyến khảo sát Cồn Đeo (Xã Hưng Phong, Huyện Giồng Trôm), thuộc cù lao nổi có tên Cồn Ốc, hình thành nên do phù sa bồi đắp. Đó là một làng quê có diện tích trên 1ha, cây trái trù phú, được thiên nhiên ban tặng không chỉ có các loại dừa, mà còn nhân rộng thành công giống bưởi da xanh không hạt ngọt lịm...

Từ thị trấn Mỏ Cày Nam đến Cồn Đeo phải đi đò qua sông Hàm Luông. Bến đò ấn tượng với thân cây dừa nằm vắt ngang bãi sình lớn – đó là lối đi duy nhất để lên đò. Hai tay vịn bụi cây, bước chân lên thân cây trơn trợt, lắc lư như chực té nhào! mới lên được chiếc đò cũ kỹ. Đến bờ bên kia càng khủng hoảng hơn, vì chỉ có vài mảnh cây chắp vá đặt trên sình dẫn lối đi lên. Một thành viên trong đoàn là dân gốc Bến Tre, đã vồ ếch ngay tại chỗ, nhúng sình toàn thân. Thế mới biết muốn qua đò phải tập giữ thăng bằng như làm xiếc!.

 P_Article.png

(Chuẩn bị quà tặng trường Tiểu học Định Thủy – Các em vui nhận được quà)Dân Cồn Đeo ngoài một số hộ khá giả, 80% là nghèo, sống chủ yếu bằng thu nhập từ Dừa và Bưởi. Khoảng trên dưới 70 hộ, 50 em trong độ tuổi đi học, cao nhất là lớp 9. Để đến lớp học và đi làm đều phải qua đò ra xã. Chi phí cho mỗi ngày 2 lượt đi về qua đò là 6 ngàn đồng.

P_Article2.png 

(Gieo cái chữ đến với Cồn Đeo)

Ý kiến của bạn

Họ tên  
Điện thoại    
E-mail    
 
Gửi nội dung Làm mới