Nguyễn Văn Đông
Cảnh nhà đã khó lại thêm bệnh, không làm thuê được nữa, cuộc sống bấp bênh…
Anh Nguyễn Văn Đông – SN.1982 – U tuyến yên.

·      Địa chỉ       : Ấp 1, Xã Hưng Phong, Huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre (Thuộc vùng Cồn Ốc).

·      Hoàn cảnh :

-          Đông mắc bệnh lúc nào không biết, đến khi phát bệnh đau nhức không chịu nổi mới đi khám (năm 2010) thì biết là u tuyến yên. Cảnh nhà đã khó lại thêm bệnh, không làm thuê được nữa, cuộc sống bấp bênh… Vợ li dị rồi bỏ nhà đi biệt, mất hẳn liên lạc. Hiện anh sống với con trai là Bé Thanh Duy 7 tuổi đang học lớp 2. Bé Duy có trạng thái mặc cảm, nhút nhát, ít giao tiếp.

-          Ngôi nhà rách nát, tốc mái, trống huơ trống hoác… trên nền đất kế bên nhà cha mẹ ruột. Hàng đêm Đông nằm ngủ dưới sương, giữ đàn gà - nguồn kinh tế ít ỏi của mình. Còn bé Duy anh để ngủ nhờ nhà ông bà nội.

-          Di chứng căn bệnh làm Đông giảm thị lực, mặt và chân tay to bè, nhức buốt đầu, toàn thân, xương khớp rệu rã… Không có tiền đi viện, uống thuốc, nên anh đã từ bỏ điều trị từ tháng 6 /2011.

-          Kế sinh nhai hiện nay của Đông là chăm vài con gà và vài gốc chanh, phụ được việc gì nhẹ cho mọi người thì làm. Bé Duy được miễn học phí, nhưng cơm áo hàng ngày của 2 cha con phải nhờ vào nhà nội và bà con hàng xóm giúp đỡ. Cha mẹ ruột ở với con trai út làm thuê kiếm sống, Ông bà già yếu chỉ ở nhà chăm vài gốc bưởi qua ngày, cũng không giúp được gì nhiều cho Đông.

·      Hình ảnh   :

Dong_CD_N.jpg


·      Đề nghị giúp đỡ:

1)      Chúng tôi trao trước cho Đông 1 triệu đồng, để thu xếp việc nhà và đi xe lên thành phố khám bệnh lại. Khi đến Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ liên hệ Chị Thuận cùng đến Bác sĩ tư vấn điều trị. Toàn bộ chi phí đi lại và điều trị mỗi tháng Chị Phương sẽ trả.

Cầm số tiền ít ỏi, Đông rớm nước mắt, chúng tôi cũng xúc động không kém, thương hoàn cảnh 2 cha con, đã cùng cực trước mắt lại mịt mù tương lai đứa bé nếu chẳng may anh ra đi…

2)      Xin vận động kinh phí 35 triệu đồng xây nhà tình thương cho 2 cha con anh Đông. Nhờ quý Mạnh Thường Quân (MTQ) chung tay giúp sức cùng chúng tôi.

3)      Xin vận động bảo trợ việc ăn học cho Bé Duy cho đến 18 tuổi. Kinh phí bình quân theo mức sống nông thôn khoảng 1,5 triệu/tháng, 18 triệu/năm, Tổng 11 năm khoảng 200 triệu. Xin được giúp hàng tháng, chuyển vào sổ tiết kiệm cho Duy, người bảo trợ sẽ quản lý và báo cáo chi tiêu hàng tháng cho MTQ. 

Ý kiến của bạn

Họ tên  
Điện thoại    
E-mail    
 
Gửi nội dung Làm mới