Khởi động chương trình từ thiện “bữa sáng yêu thương”
(Dân trí) – Với tinh thần “tương thân tương ái” chia sẻ gánh nặng cùng những gia đình khốn khó có con đang nằm viện điều trị, mỗi buổi sáng thứ 7 hàng tuần tại bệnh viện Nhi Đồng 2, Hội cha mẹ bé Nhân Ái sẽ phát miễn phí “bữa sáng yêu thương” cho các bé.
Từ sau khi trái tim của bé Nhân Ái ngừng đập, Hội cha mẹ Nhân Ái đã được thành lập trên khắp cả nước. Nhờ sự chung tay góp sức của Hội, nhiều cháu bé có hoàn cảnh éo le đã vượt qua được bệnh tật để trở về với cuộc sống. Hội đã trở thành điểm tựa vững chắc cả về vật chất lẫn tinh thần cho những bệnh nhi kém may mắn.
 
 
Khởi động chương trình từ thiện “bữa sáng yêu thương”
"Bữa sáng yêu thương" đã chính thức hoạt động vào sáng 7/4
 
Qua quá trình hoạt động thiện nguyện, luôn đi sâu đi sát để chia sẻ từng miếng cơm manh áo với trẻ em nghèo may mang bệnh tật, Hội cha mẹ bé Nhân Ái đã tìm hiểu và được biết vì điều kiện khó khăn nhiều cha mẹ đã không thể mua nổi cho con em mình một suất ăn sáng hoặc phải mua những suất ăn từ những quán hàng rong ngoài bệnh viện không đảm bảo cả về vệ sinh lẫn dinh dưỡng.
 
Từ thực tế đau lòng ấy, Hội cha mẹ bé Nhân Ái chi nhánh tại TPHCM đã mạnh dạn thử nghiệm chương trình từ thiện “bữa sáng yêu thương” với mục đích mang đến cho các bé những bữa ăn “an toàn” và đầy đủ dưỡng chất để tăng cường sức khỏe, giúp các bé tự tin chiến đấu và chiến thắng bệnh tật.
 
Khởi động chương trình từ thiện “bữa sáng yêu thương”
Các cha mẹ trong Hội mong muốn chương trình sẽ ngay càng nhân rộng
 
Theo kế hoạch “phát súng” đầu tiên của chương trình này được “châm ngòi” tại bệnh viện Nhi Đồng 2 – nơi điều trị cho đứa con đầu lòng của Hội. Dự kiến những “bữa sáng yêu thương” (12.000 đồng/suất) sẽ được phát đến tận tay các bé vào mỗi buổi sáng thứ 7 hoặc chủ nhật hàng tuần. Chương trình thí điểm này sẽ kéo dài trong vòng 6 tháng (mỗi tuần 300 suất ăn) với kinh phí 86.400.000 đồng được vận động từ các mạnh thường quân và từ chính lòng thiện nguyện của các cha mẹ trong Hội.
 
Bà Khúc Thị Kim Nguyệt (Tổ trợ giúp bệnh nhân nghèo, bệnh viện Nhi Đồng 2) cho biết: "Trước đây, tại bệnh viện cũng có tổ chức từ thiện phát bữa ăn sáng cho bệnh nhân nghèo nhưng thời gian gần đây tổ chức này đã ngưng hoạt động. Vì thế các bệnh nhân nghèo phần lớn bị "hụt" bữa sáng hoặc phải chắt bóp để mua những suất ăn từ ngoài mang vào. Chương trình "Bữa sáng yêu thương" của Hội cha mẹ bé Nhân Ái đã nhận được sự đồng thuận và khen ngợi của Ban giám đốc bệnh viện. Chúng tôi hy vọng hoạt động này sẽ được duy trì và mở rộng để hỗ trợ tích cực góp phần nâng cao sức khỏe cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn."
 
Khởi động chương trình từ thiện “bữa sáng yêu thương”
Những phiếu ăn được phát tận tay cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn
 
Những suất ăn từ thiện này sẽ được Hội đặt tại căn tin của bệnh viện. Theo đó các hoàn cảnh khó khăn sẽ được Hội hoặc Tổ trợ giúp bệnh nhân nghèo của bệnh viện chọn lựa lên danh sách, phiếu ăn có dấu mộc của Hội sẽ được phát tận tay cho các bé, người nhà sẽ đến căn tin để nhận phần ăn.
 
Cầm chén cháo dinh dưỡng vừa nhận được trên tay, chị Lê Thị Lệ mẹ bệnh nhi đang điều trị tại khoa Hô hấp xúc động: "Từ ngày con nằm viện, gia đình tôi đã lâm vào cảnh khánh kiệt vì không lo nổi chi phí điều trị. Khi được Hội cha mẹ bé Nhân Ái phát phiếu ăn sáng miễn phí tôi mừng lắm. Những ngày trước tôi phải bỏ số tiền ít ỏi để mua bữa ăn sáng cho bé ở quán hàng rong ngoài cổng viện, nhưng vừa cho bé ăn tôi vừa sợ vì chẳng biết thức ăn ngoài đó có đảm bảo. Nay được nhận phần ăn từ thiện do căn tin nấu tôi rất vui và an tâm cả về chất lượng vệ sinh và dinh dưỡng. Tôi hy vọng nhiều bệnh nhân khó khăn khác cũng sẽ có được những bữa ăn may mắn này."
 

Khởi động chương trình từ thiện “bữa sáng yêu thương”

Dự kiến thời gian tới, Hội sẽ nhân rộng chương trình để phát những suất ăn an toàn bổ dưỡng cho trẻ em nghèo vào tất cả các ngày trong tuần, đồng thời vươn tới phát đủ 3 bữa sáng trưa chiều cho các bé. Anh Trần Tôn Tấn Sĩ, Hội trưởng Hội cha mẹ bé Nhân Ái tại TPHCM chia sẻ: “Là hội từ thiện thành lập từ sự kiện bé Nhân Ái, chúng tôi luôn mong muốn chia sẻ nỗi bất hạnh cùng những trẻ em nghèo. Nguồn quỹ hoạt động từ trước đến nay chủ yếu là sự đóng góp thiện nguyện của các cha mẹ trong Hội nên khi thực hiện chương trình này Hội đang đối mặt với khó khăn về mặt kinh phí.”
 
 
Khởi động chương trình từ thiện “bữa sáng yêu thương”
Những trẻ thơ kém may mắn đang rất cần sự giúp sức của cộng đồng

Để có thể nhân rộng “bữa sáng yêu thương”, Hội cha mẹ bé Nhân Ái kêu gọi tất cả các cha mẹ trên khắp các vùng miền của đất nước hãy bớt đi một bữa cà phê hoặc một bữa ăn sáng để duy trì và mở rộng chương trình. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” Hội kêu gọi các mạnh thường quân chung tay giúp sức vào những bữa ăn mang ý nghĩa nhân văn cao cả này".

Vân Sơn

5 Bình luận

 • Thông tin liên hệ 11:10 SA, Thứ Năm, 7/2/2013.

  test

 • nqtruong 9:50 SA, Thứ Bảy, 22/12/2012.

  Sau khi CEO Techcombank viết tâm thư cắt thưởng, Phó tổng giám đốc EVN Đinh Quang Tri cũng cho biết Tết này nhân viên ngành điện không có thưởng, mà chỉ được ứng trước lương.

 • test template 9:45 SA, Thứ Bảy, 22/12/2012.

  test template

 • Helios 2:59 CH, Thứ Hai, 22/10/2012.

  Các mạnh thường quân chung tay giúp sức vào những bữa ăn mang ý nghĩa nhân văn cao cả này

 • Chan qua 12:00 SA, Thứ Hai, 8/10/2012.

  taerg wreg hwaeorg ha;woreg ;owareg ;owearg o;earg ;oearig o;aweirhg wea;rg

 • Ý kiến của bạn

  Họ tên  
  Điện thoại    
  E-mail    
   
  Gửi nội dung Làm mới