Học sinh nghèo Cồn Đeo và Anh Dự (Lái đò)
Cồn Đeo còn nghèo lắm, các em học sinh thiếu tập vở, vẫn qua đò đều đặn đến trường mỗi ngày dù mưa hay nắng
12 học sinh nghèo Cồn Đeo và Anh Dự (Lái đò) – Chi phí đò ngang đi học

·      Địa chỉ       : Ấp 1, Xã Hưng Phong, Huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre (Thuộc vùng Cồn Đeo).

·      Hoàn cảnh :

Nằm lọt thỏm giữa bốn bề sông nước, giao thông Cồn Đeo tách biệt hoàn toàn với xung quanh. Cồn Đeo còn nghèo lắm, các em học sinh thiếu tập vở, vẫn qua đò đều đặn đến trường mỗi ngày dù mưa hay nắng. Chỉ khi có bão, đò nghỉ thì các em cũng nghỉ học theo. Học phí được miễn, nhưng tiền đò 140.000 đồng mỗi tháng thì cha mẹ phải chật vật chạy đóng cho các con. Có 41 em học sinh cấp I, II, mà 50% đã là hộ nghèo.

Gia đình anh Dự lái đò cũng là 1 hộ nghèo nhất Cồn Đeo, nhân khẩu 10 người, trong đó có 4 trẻ đi học. Ít đất canh tác, chủ yếu sống bằng tiền đưa đò. Cùng cảnh khó, nên mấy hộ nghèo nhất xã anh đã đưa đò không công, còn nghèo khá một chút cũng phải lấy tiền công mà sống. Tổng số này là 12 em.

Đường dẫn xuống đò gây “sốc” bởi sình lầy. Bờ sông xói lở có đến vài chục mét, chỉ có 2 thân cây dừa nối dài lỏng lẻo gác qua bãi sình, bám rêu trơn trợt, chẳng có tay vịn.

 Chiếc đò máy của Anh Dự cũng đã xuống cấp trầm trọng, nó cũ kỹ, nước sâm sấp đầu ghe, vài chiếc áo phao dơ cũ tụm một góc mà chắc chẳng bao giờ được sử dụng!.

“Không an toàn” là cảm giác đầu tiên với phương tiện giao thông duy nhất tại đây. Té ngã là chuyện thường ngày khi qua bến đò này.

·      Hình ảnh   :

CD_1.png 


CD_2.png


·      Đề nghị giúp đỡ:

1)      Xin vận động giúp xây đường dẫn qua đò 2 bến sông. Dự trù mỗi bên dài 25m, rộng 2m, khoảng120 triệu.

Tài trợ 20 áo phao và 20 phao cứu sinh cho Đò, khoảng 1.600.000 đồng.

2)      Xin vận động tài trợ chi phí qua đò đi học cho 12 em là 140.000 đồng x 12 em x 9 tháng ~ 15 triệu/năm. Số tiền này trả trước cho Anh Dự bằng cách chuyển vào sổ tiết kiệm, cho anh dành dụm một phần bảo trì định kỳ cho đò và không thu phí qua đò cho 12 em học sinh trong diện này..

Một đồng lúc khốn khó đáng quý hơn cả vạn lần. Mong lắm những tấm lòng chia sẻ từ quý vị.

Thân ái

Biên tập

Nguyễn Thị Ngọc Phương

Ý kiến của bạn

Họ tên  
Điện thoại    
E-mail    
 
Gửi nội dung Làm mới